Vision là dòng xe được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhờ mẫu mã nhỏ gọn và giá thành phải chăng. Nhưng dù thế thì dòng xe này cũng có một số vấn đề mà hầu hết các dòng xe đều xe gặp phải đó là không đề được. Vậy nguyên nhân khiến xe Vision không đề được là gì? Và có những cách khắc phục nào hay không? Cùng Táo Việt Store tìm hiểu về tình trạng này trên xe Vision nhé!

Nguyên nhân do chưa gạt chân chống xe

Vision là một dòng xe tay ga chỉ có thể đề được sau khi đã gạt hết chân chống vào đúng vị trí nó, đây là một tính năng giúp đảm bảo an toàn hơn cho người lái. Rất nhiều người mới sử dụng loại xe này đề thường gặp phải lỗi cơ bản này. Hãy kiểm tra chắc chắn rằng chân chống không còn ở dưới mới tiến hành đề xe.

6 cách khắc phục tình trạng xe Vision không đề được

Xe Vision không đề được do ảnh hưởng thời tiết

Thời tiết luôn thay đổi cũng là một trong những lý do khiến xe Vision không thể đề được. khi thời tiết chuyển lạnh thì xe máy cũng sẽ gặp phải nhiều rắc rối cản trở tới việc hoạt động bình thường. Hoặc trời mưa và gặp phải lượng nước mưa quá lớn cũng khiến xe Vision không đề được.

Bạn nên khắc phục bằng cách mang xe tới một nơi nào đó khô ráo để trú mưa và hãy hạn chế đi lại khi trời mưa to, đường ngập lụt. Nếu xe không thể đề mà người dùng càng ra sức khởi động và vặn tay ga rất dễ khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.

Xe Vision không đề được do hết điện

Một trong những nguyên nhân khiến xe Vision không đề được là do nguồn điện của nó đã cạn. Một trong những cách nhận biết khi cạn nguồn điện đó là bật chìa khóa nhưng công tơ mét không được sáng lên, bấm nút xi nhan không sáng và bấm còi không kêu.

Nếu gặp phải tình trạng này thì phương pháp hợp lý và hiệu quả nhất là tìm kiếm trung tâm sửa chữa, chăm sóc xe rồi tiến hành thay bình ắc quy mới. Sau khi thay bình mới thì chắc hẳn xe bạn sẽ đề lại được bình thường.

6 cách khắc phục tình trạng xe Vision không đề được

Xem thêm: Cách khóa cổ xe Vision đơn giản cho người mới sử dụng

Xe không đề được do bị yếu điện

Khi xe Vision không đề được do yếu điện thì sẽ có cách nhận biết là khi bấm nút đề thì vẫn có tiếng đề nhưng tín hiệu phát ra bị yếu, chậm và không thể đề được. bạn hãy quan sát cường độ sáng của đồng hồ công tơ mét, đèn pha và xi nhan có được hoạt động bình thường hay không. Khi tiến hành thử nhiều lần vẫn như nhau thì nguyên nhân khiến xe không đề được do nguồn điện yếu khá cao.

Người dùng chỉ cần tiến hành mua bình ắc quy mới hoặc nạp điện, đổ axit cho bình ắc quy là có thể đề xe một cách dễ dàng.

Bộ phận đề hỏng khiến xe không đề được

Để nhận biết xe Vision không đề được do bộ phận đề bị hỏng thì bạn hãy chú ý tới khi bắt đầu khởi động xe và bấm đề liên tục không được nhưng đèn trên hệ thống xe vẫn sáng, còi xe vẫn kêu thì khả năng cao là hệ thống đề đã bị hỏng.

Đây được coi là một trong những lỗi khá nghiêm trọng và không thể tự tiến hành sửa chữa được, bạn nên mang xe tới cơ sở sửa xe gần nhất đề kiểm tra củ đề và nút đề. Nếu bị hư hỏng thì các thợ sửa xe sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế để chúng trở lại hoạt động bình thường.

Hệ thống phun xăng điện tử và Bugi bị hỏng khiến xe Vision không đề được

Một trong những nguyên nhân phổ biến khi xe không thể đề được đó là do Bugi hay hệ thống phun xăng điện tử. Bạn có thể nhận biết bằng việc khi bạn đề xe thì có sự rung nhẹ nhưng bất ngờ lại bị tắt hẳn, xe không thể nổ máy nhưng đèn và còi xe vẫn có thể hoạt động bình thường.

Hãy thực hiện kiểm tra Bugi xe máy, nếu nó có vấn đề đánh không lên tia lửa điện hoặc bị yếu thì nên kiểm tra dây cắm kết nối với Bugi. Bugi gặp vấn đề nên được thay thế và sửa chữa sớm nhất tránh việc bị hư hỏng xe nặng hơn.

6 cách khắc phục tình trạng xe Vision không đề được

Mặt khác nếu Bugi vẫn có thể đánh lửa bình thường nhưng bạn ngửi thấy mùi xăng nồng nặc thì đây có thể do bị ngộp xăng. Người dùng nên lau sạch Bugi và đề xe lên (không vặn tay ga) đồng thời bịt lỗ cắn Bugi lại sau đó tiến hành cắm ổ Bugi lại như cũ. Khởi động lại xe Vision để kiểm tra.

Nếu trong trường hợp Bugi không có gì bất thường và không có mùi xăng nhưng xe vẫn không thể nổ được thì bạn nên kiểm tra hệ thống bơm xăng của xe. Khi không nghe được âm thanh rè rè bơm xăng thì có thể hệ thống bơm xăng điện tử đang có vấn đề.

Trên đây là một số thông tin về việc xe Vision không đề được, mong rằng với thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc gặp phải rắc rối này. Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ thu mua xe máy cũ hãy liên hệ đến Táo Việt Store để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

  • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0944.144.144
  • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
  • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan