Honda AirBlade hay còn gọi là xe AB rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi thích hợp thẩm mỹ của mọi người và có những tính năng vượt trội. Nhưng nếu xe đã sử dụng lâu thường có tình trạng bất ngờ tắt máy vậy xe AB đang chạy bị tắt máy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục là gì? Cùng Táo Việt Store tìm hiểu về tình trạng này nhé!

Những nguyên nhân khiến xe AB đang chạy bị tắt máy

Xe AB đang chạy bị tắt máy do hỏng Bugi – tuột chụp Bugi

Bugi là hệ thống đánh lửa trong suốt quá trình từ khởi động tới lúc xe vận hành, việc bugi của xe hỏng sẽ dẫn tới việc xe AB đang chạy bị tắt máy giữa chừng có thể bạn sẽ không thể nổ được.

Tình trạng chụp Bugi bị tuột cũng sẽ là một trong những nguyên nhân, chụp Bugi gắn với dây cao áp để truyền điện nổi tới Bugi khi chụp được gắn bằng lỗ có nẫy cài nên dễ bị tuột ra ngoài. Tình trạng chụp Bugi bị tuột khiến dòng điện nổ không thể đến Bugi khiến động cơ chết máy.

7 nguyên nhân khiến xe AB đang chạy bị tắt máy

Xem thêm: Top 5 loại nhớt xe số tốt nhất giúp xe được vận hành êm ái

Xe AB đang chạy bị tắt máy do IC bị hỏng

Cụm IC là nơi điều khiển mạch đánh lửa tới Bugi theo đúng thời điểm nổ của động cơ, khi mạch điều khiển bị hỏng thì việc điện nổ không tới được Bugi là chuyện dễ hiểu. Khi không có điện nổ cung cấp thì động cơ không thể khởi động khiến xe AB đang chạy bị tắt máy.

Mobin hỏng dẫn tới việc xe bị tắt máy

Mobin là một bộ phận khuếch đại điện áp của xe để truyền điện đến đầu cực của Bugi, vì thế việc xe đang chạy mà mobin hỏng thì Bigi sẽ không có điện và khiến động cơ ngừng hoạt động. Điều này dẫn tới việc đang lái xe mà bị tắt máy giữa chừng.

Xe tắt máy do mất hơi

Khi xe AB đang chạy nếu Xupap bị kênh hoặc kẹt sẽ không đóng kín được buồng đốt dẫn tới sự cố mất hơi của xe diễn ra đột ngột khiến xe không nổ được. Trong trường hợp này nếu xe AB đang chạy bị tắt máy sau khi đề lại xe thấy tiếng xịch xịch nhẹ, ống xả không có hơi bật ra thì có nghĩa xe đã bị mất hơi.

Lọc xăng bị tắt hoặc bơm xăng bị chết khiến xe chết máy

Các tạp chất và cặn bẩn có trong xăng xe khiến bộ lọc xăng bị bít chặt khiến xăng không lưu thông hoặc do hệ thống bơm xăng bị hỏng khiến nhiên liệu không thể lưu thông làm xe bị tắt máy khi đang hoạt động.

Ngoài ra, ống dẫn xăng bị hỏng cũng có thể làm cho xe AB đang chạy bị tắt máy, đường ống dẫn xăng hoặc ống hút xăng bị hở khiến xăng không đến được bộ chế để tạo nên hỗn hợp nhiên liệu khiến xe tắt máy giữa chừng.

7 nguyên nhân khiến xe AB đang chạy bị tắt máy

Xe bị tắt máy do bộ chế hòa khí hỏng

Với những chiếc xe AB đã cũ và sử dụng bộ chế hòa khí thì khi bộ chế tắt bẩn hoặc rơi vào tình trạng hỏng thì không thể cho nhiên liệu vào động cơ nên xe AB đang chạy bị tắt máy.

Xe bị chế máy do động cơ hết nhớt

Khi động cơ bị hết nhớt thì sẽ không được dầu nhớt bôi trơn kiến nhiệt độ tăng cao và bề mặt bị phá hủy khi đang làm việc, các chi tiết bị bó kẹt khiến chúng không thể làm việc vì thế sẽ làm xe máy bị tắt máy giữa chừng. Sự cố này thường diễn ra khi đang di chuyển và động cơ bị nóng.

Cách xử lý xe tay ga bị tắt máy khi đang chạy

Trong khi xe AB đang chạy bị tắt máy giữa chừng bạn nên kiểm tra xăng và Bugi của xe có còn đánh lửa không và kiểm tra sơ bộ nhiệt độ động cơ có quá cao không? Nếu với các trường hợp bị lỏng chụp Bugi hoặc có thể sửa chữa bạn có thể tiến hành sửa tạm để tiếp tục lái xe. Trường hợp bạn không thể tự tiến hành kiểm tra thì nên trực tiếp mang tới địa chỉ sửa xe gần nhất để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết kịp thời.

7 nguyên nhân khiến xe AB đang chạy bị tắt máy

Trên đây là những thông tin về vấn đề xe AB đang chạy bị tắt máy, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và dễ dàng khắc phục tình trạng một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm những thông tin khác liên quan tới xe máy hay muốn tìm nơi thu mua xe máy cũ hãy liên hệ đến Táo Việt Store để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

  • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0944.144.144
  • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
  • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan