Không phải ai cũng biết cách mở khóa xe SH như thế nào? Nhất là những loại xe đời mới đôi khi bạn sẽ gặp phải một số khó khăn khi sử dụng và mở khóa xe. Vậy nên hôm nay Táo Việt Store sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản cách để mở khóa xe SH.

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH đời cũ

Xe SH các đời cũ từ 2001, 2005 và 2009 về cơ bản thiết kế có ổ khóa giống như các mẫu xe tay ga khác. Các đời xe này vẫn sử dụng ổ khóa cơ hay chìa khóa truyền thống để mở khóa. Loại khóa này có cấu tạo vô cùng đơn giản và khá dễ sử dụng nhưng cũng được nhiều người đánh giá là tính an toàn không quá cao.

Loại ổ khóa sử dụng chìa này vẫn được thiết kế với các chức năng cơ bản mở và khóa máy, khóa cổ, mở cốp hay mở lắp bình. Để mở khóa xe SH với chìa khóa cơ, đơn giản bạn chỉ cần đưa chìa vào ổ khóa vặn về vị trí “On” vậy là khóa xe đã được mở ra.

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH nhanh chóng và đơn giản

Cách sử dụng chìa khóa cơ rất đơn giản tuy nhiên trong quá trình sử dụng chìa khóa này sẽ khiến chúng ta gặp một tình huống bất tiện là việc mất chìa khóa. Khi gặp tình huống này các bạn có thể học cách mở mà không cần chìa khóa. Đây là tình huống không may nhưng chúng ta có thể khắc phục được đơn giản.

Thế nhưng khóa xe SH này lại có một vấn đề nữa xảy ra là đôi khi chúng ta sử dụng liên tục trong thời gian dài, sẽ khiến cho những đường ray trong ổ khóa bị mòn, không ăn khớp với rãnh của ổ khóa khiến cho việc mở khóa gặp nhiều khó khăn. Với trường hợp này các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa đến giúp đỡ. Tránh tự ý sửa chữa dẫn đến việc ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảng màu xe SH Mode 2023 và những thông tin liên quan

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH đời mới

Các phiên bản khóa xe SH đời mới có phần được cải tiến hơn. Xe SH sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey, đây là 1 cải tiến mới khiến cho ổ khóa trở lên tiện lợi hơn, sang hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

Chi tiết các nút và chức năng chìa khóa thông minh

Trước khi biết cách sử dụng khóa xe SH với chìa khóa Smartkey thì nên hiểu các phím chức năng của nó trên điều khiển và ổ khóa để dễ dàng sử dụng hơn.

Trên chìa khóa Smartkey thì có 2 nút ấn: Nút đầu tiên là dùng để định vị chiếc xe trong các bãi đỗ xe lớn, nút thứ 2 dùng để bật tắt hệ thống khóa của xe. Ngoài ra, trên Remote còn có một chiếc đèn nhỏ phát sáng báo tín hiệu của khóa là đã khóa hay chưa.

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH nhanh chóng và đơn giản

Cách mở khóa xe SH chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Để khởi động được hệ thống khóa thực hiện mở bằng cách ấn giữ nút bật tắt của khóa ở phía bên dưới trong vòng 2 giây. Đến khi đèn trên chìa khóa đã chuyển từ màu đỏ sang xanh tức là khóa đã được mở.

Bước 2: Bạn hãy bấm nút khởi động máy trên tay lái phía bên phải. Khi màn hình trên xe đã có đèn báo sáng, xe sẽ báo hiệu bằng âm thanh sau đó bạn hãy nổ máy.

Bước 3: Lúc này bạn hãy tiến hành vặn công tắc tròn đến vị trí ngoài cùng bên trái và sau đó hãy thực hiện bóp phanh đồng thời cùng lúc nhấn nút khởi động xe trên tay lái để khởi động xe.

Hướng dẫn cách khóa hoàn toàn ổ khóa xe SH an toàn

Có 3 cách khóa cơ bản thường được thực hiện như sau:

Cách 1: Xoay công tắc về biểu tượng có hình chữ O. Sau 30 giây ổ khóa xe sẽ tự động khóa lại mà không cần thực hiện các bước khác.

Cách 2: Xoay công tắc về biểu tượng chữ O, rồi bạn nhấn vào nút đề thêm một lần nữa và đợi 30 giây sau xe sẽ tự khóa lại.

Cách 3: Xoay công tắc về biểu tượng chữ O. Sau đó mang Remote ra khỏi phạm vi của xe trên 2m là xe sẽ tự động tiến hành khóa.

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH nhanh chóng và đơn giản

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu thêm cách mở khóa xe SH đúng cách tránh việc làm hư hỏng hay bị mất cắp xe khi không biết sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ thu mua xe máy cũ uy tín giá cao hãy liên hệ ngay với Táo Việt Store để được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm nhé!

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

  • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0944.144.144
  • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
  • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan