Cách mở cốp xe SH như thế nào bằng SmartKey – Hệ thống khóa thông minh được cải tiến nhiều so với những thế hệ trước đó. Smartkey sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự an toàn hơn khi sử dụng xe máy cũng như phòng chống được nhiều tình trạng khác, và nắm được điều này, nhà Honda cũng cải tiến vấn đề này với các dòng SH. Tuy nhiên, lợi ích là thế nhưng nếu bạn không nắm rõ được quy trình mở thì đây lại là sự khó khăn dành cho bạn. Nếu bạn đang thắc mắc sử dụng và cách mở cốp xe SH như thế nào thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cấu tạo của hệ thống Smartkey

Trước tiên, để nắm được cách mở cốp xe SH thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua cấu tạo của hệ thống Smartkey để có thể hiểu hơn về sự cải tiến này nhé:

 • Với thiết bị điều khiển FOB (chìa khóa thông minh) có chức năng truyền cũng như nhận tín hiệu từ chính bộ điều khiển và bộ vi xử lý trung tâm của chúng.
 • Với cụm khóa thông minh này sẽ tiếp nhận được những tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển của khóa thông minh và để cho người tiêu dùng thao tác cũng như vận hành cơ bản được trên xe.
 • Bộ điều khiển khóa thông minh (Smart Control Unit) sẽ giúp nhận được tín hiệu từ chìa khóa thông minh để có thể truyền tín hiệu tới những bộ phận xử lý trung tâm điều khiển đánh lửa và từ đó sẽ điều khiển được cụm khóa trên xe
 • Bộ vi xử lý trung tâm ( ECM) còn cho phép khởi động được động cơ.
 • Hệ thống đầu nối khẩn cấp cho xe.

Trên đây là cấu tạo 5 bộ phận của hệ thống Smartkey chính và đây cũng là yếu tố được nhiều người tiêu dùng tìm hiểu.

Cách mở cốp xe SH và những thông tin quan trọng về Smartkey

Cơ chế hoạt động của Smartkey

Sau khi đã tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống Smartkey, chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của nó nhé. Không chỉ quan tâm đến cách mở cốp xe SH mà cơ chế hoạt động của chúng cũng được quan tâm nhiều. Dưới đây là cơ chế hoạt động của chúng:

 • Khi người tiêu dùng bấm vào nút khóa điện, thì khi đó bộ xử lý trung tâm ( hay được gọi là CPU) của bộ điều khiển của khóa thông minh sẽ được kích hoạt và khởi động cũng như dùng ăng-ten tích hợp để có thể đối chiếu mã xác nhận với thiết bị điều khiển FOB thông qua tín hiệu không dây.
 • Sau khi đã thực hiện quá trình đối chiếu và được hoàn tất thì chủ xe có thể xoay yếu tố khóa để có thể tắt/ bật khóa điện từ đó có thể mở khóa cổ xe và mở khóa yên.
 • Khi người tiêu dùng xoay núm khóa xe điện sang vị trí bật (On) cùng lúc này bộ điều khiển của khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận tới bộ vi xử lý trung tâm (hay còn gọi là ECM) và sau khi đã đối chiếu với mã đã được cài đặt thì tác vụ sẽ hoàn tất, khi đó người sử dụng mới có thể khởi động được động cơ.

Cách mở cốp xe SH và những thông tin quan trọng về Smartkey

Xem thêm: Cập nhật những mẫu xe SH HOT nhất trên thị trường hiện nay

Cách mở cốp xe SH bằng Smartkey

Sau khi đã tìm hiểu về cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của Smartkey thì cách mở cốp xe SH bằng Smartkey như thế nào? Điều này khá lạ và khó sử dụng với những người chưa từng sử dụng yếu tố này. Dưới đây là những bước mở cốp xe bằng khóa smartkey:

 • Đầu tiên bạn hãy bấm giữ biểu tượng của chìa khóa (là nút cuối cùng trong 3 biểu tượng trên điều khiển) trên remote của xe trong vòng tầm 3 giây, sau đó khi thấy được tín hiệu đèn được báo trên remote chuyển sang xanh là khi đó xe đã được khởi động.
 • Tiếp theo, bạn sẽ mở nút ổ khóa ngay trên xe rồi xoay nút đến biểu tượng được biểu hiện bằng chữ SEAT
 • Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào nút SEAT ở ngay phía bên cạnh của 2 công tắc lên xuống, nó được đặt nằm gần với ổ khóa là cốp xe sh đã được mở ngay.

Cách mở cốp xe SH và những thông tin quan trọng về Smartkey

Khá dễ dàng và tiện lợi khi thực hiện cách mở cốp xe SH bằng Smartkey. Tưởng chừng khá khó nhưng khi bạn đã thành thạo được vấn đề này thì mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn. Vậy nếu chiếc SH đó không sử dụng Smartkey thì cần mở như thế nào? Dưới đây là cách mở cốp SH bằng khóa thường:

 • Đầu tiên, bạn sẽ dùng chìa khóa chính của chiếc xe cho vào trong ổ khóa và xoay chìa khóa hướng đến biểu tượng chữ SEAT ở ngay trên ổ khóa.
 • Cuối cùng là bạn chỉ cần nhấn mạnh ngay nút SEAT ở sát bên ổ khóa thì khi đó cốp xe của bạn sẽ phát ra tiếng động và lúc này cốp đã được mở.

Thật dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng khóa thường hoặc Smartkey. Và SH hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Và sự cải tiến xe hiện nay cũng được người tiêu dùng quan tâm cũng như thay đổi để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Nếu bạn muốn cải tiến và nâng cấp chiếc xe của mình mà muốn hạn chế chi phí thì hãy tìm cho mình dịch vụ thu mua xe uy tín và chất lượng nhé. Táo Việt Store – Một trong những nơi cung cấp dịch vụ thu mua xe với giá thành cao hơn so với thị trường hiện nay. Với những kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chúng tôi sẽ kiểm tra và báo giá nhanh chóng cho bạn.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách mở cốp xe SH với Smartkey cũng như khóa thường. Và nếu bạn đang tìm nơi cung cấp dịch vụ thu mua xe máy cũ thì hãy liên hệ với Táo Việt Store để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

 • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0944.144.144
 • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
 • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan