Cách hút xăng xe máy làm như thế nào để mang đến hiệu quả và nhanh gọn? Khi bạn đang lưu thông trên đường mà vô tình bị hết xăng sẽ mang đến cho bạn nhiều phiền toái cũng như khiến bạn khó khăn khi di chuyển hơn. Và trong lúc này, khi có người muốn giúp bạn bằng cách cho bạn một ít xăng đủ để bạn di chuyển đến cây xăng gần nhất thì bạn phải làm như thế nào? Dưới đây là những cách hút xăng xe máy hiệu quả và dễ dàng bạn nên tham khảo.

Cách hút xăng xe máy bằng ống dẫn và chai nhựa

Một trong những cách hút xăng xe máy được nhiều người sử dụng nhất đó là dùng ống dẫn và chai nhựa. Và để thực hiện được cách này, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc ống dẫn dài và một chiếc chai nhựa sạch cũng như khô ráo.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ cho một đầu ống nhựa vào trong bình xăng, còn đầu còn lại thì bạn sẽ bịt kín bằng tay để đảm bảo việc không có không khí vào bên trong đường ống dẫn.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong bước trên, bạn sẽ rút dần đầu ống trong bình xăng, tuy nhiên lúc này để đảm bảo được đầu ống không ra ngoài không khí thì bạn cần đưa đầu ống còn lại vào sát miệng chai nhựa. Và dần dần hạ xuống vị trí thấp hơn bình xăng xe.

Bước 4: Cuối cùng bạn sẽ thả tay ra để xăng được dẫn từ bình xăng ra chiếc chai đã được chuẩn bị.

Top 4 cách hút xăng xe máy đơn giản và hiệu quả

Cách rút xăng xe máy bằng ống xả xăng

Ngoài việc sử dụng một ống dẫn dài kết hợp với chiếc chai, thì cách rút xăng xe máy bằng ống xả cũng được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, với cách rút xăng này thì chỉ có thể thực hiện được đối với xe số. Và để thực hiện được thì bạn cần làm những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ đặt chai nhựa hoặc dụng cụ nào đó mà bạn đã chuẩn bị để chứa xăng ở phía dưới ống nhựa đen, ở gần ngay vị trí đạp số.

Bước 2: Tiếp theo đó bạn sẽ đứng về phía bên trái của xe và quan sát vị trí ở gần khóa bình xăng, bạn sẽ thấy một con ốc 2 cạnh. Đây chính là nơi mà bạn cần tác động để xả xăng.

Bước 3: Bạn sẽ xoay con ốc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để xăng có thể chảy ra bằng tuốc nơ vít 2 cạnh.

Bước 4: Và cuối cùng bạn sẽ xoay ngược lại thật chặt để khóa ống xả xăng khi đã lấy được đủ lượng xăng cần thiết. Lưu ý cần phải khóa thật chặt để xăng không bị rỉ ra ngoài.

Top 4 cách hút xăng xe máy đơn giản và hiệu quả

Xem thêm: Nên dùng ắc quy khô hay nước cho xe máy? Thông tin về ắc quy khô và nước

Cách hút xăng xe máy bằng đầu xịt của chai nhựa

Một trong những cách hút xăng xe máy khá hay và đang được người tiêu dùng biết đến nhiều đó là sử dụng những chiếc đầu xịt của các chai như dầu gội, chai dầu xả,… Và để hút xăng bằng cách này, bạn sẽ thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy đầu ống thụt của chai nhựa (trước khi thực hiện thì bạn cần đảm bảo chiếc vòi này đã được làm sạch và để ráo nước).

Bước 2: Cho đầu ống vào trong bình xăng cần hút xăng.

Bước 3: Tiếp theo đó bạn sẽ ấn vòi xịt cho đến khi xăng chảy vào trong chai đựng xăng. Và bạn sẽ dừng lại khi đã lấy được đủ lượng xăng cần thiết cho xe.

Top 4 cách hút xăng xe máy đơn giản và hiệu quả

Cách hút xăng xe máy bằng ống ti ô và chai nhựa

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho ống ti ô vào bên trong bình xăng, đầu còn lại bạn sẽ cho vào trong chai nhựa đã được chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Tiếp theo sẽ dùng tay để bịt kín lại miệng chai để đảm bảo được việc không khí không thể đi vào bên trong.

Bước 3: Tay còn lại bạn sẽ bóp mạnh vào chai và bóp méo rồi thả. Bạn sẽ thực hiện thao tác bóp – thả này vài lần cho đến khi xăng được chảy vào chai là hoàn thành.

Top 4 cách hút xăng xe máy đơn giản và hiệu quả

Trên đây là những cách hút xăng xe máy cực dễ dàng cũng như hiệu quả dành cho bạn. Và với những dụng cụ của những cách này cũng khá dễ dàng kiếm trong khi cấp bách nhất. Và hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được những cách hút xăng để những khi bạn hết xăng thì bạn có thể xử lý được nhanh nhất. Nếu bạn đang tìm cho mình nơi cung cấp dịch vụ thu mua xe cũ thì hãy liên hệ ngay với Táo Việt Store để được tư vấn cũng như hỗ trợ tận tình nhất nhé.

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

  • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0944.144.144
  • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
  • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan