Cách dùng Smartkey là một trong những vấn đề được tìm kiếm rất nhiều ở hiện tại. Hiện nay, với những dòng xe máy hiện đại đều sử dụng Smartkey thay cho những chiếc chìa khóa truyền thống, vì khi sử dụng Smartkey này sẽ mang đến cho người tiêu dùng được sự an toàn hơn cũng như giao diện tổng thể bắt mắt hơn. Tuy nhiên về cách sử dụng thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Dưới đây là những cách dùng Smartkey dành cho bạn.

Cơ chế hoạt động của Smartkey như thế nào?

Trước khi đến với cách dùng Smartkey thì chúng ta cùng tham khảo qua về cơ chế hoạt động của Smartkey nhé. Smartkey ứng dụng công nghệ RFID, trên mỗi chiếc smartkey sẽ có mã để đối chiếu xác nhận giữa bộ điều khiển bạn cầm tay và bộ xử lý trung tâm của xe. Bạn sau khi nhận được tín hiệu thì xe sẽ hoạt động. Còn khi bạn tắt máy thì bộ xử lý trung tâm vẫn hoạt động và đợi tín hiệu từ điều khiển cầm tay để có thể ngưng hoạt động.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Smartkey dễ dàng và hiệu quả

Các cách dùng Smartkey dễ dàng và tiện lợi

Để thực hiện cách dùng smartkey thì khá dễ dàng. Với chiếc chìa khóa thông minh này bạn có thể sử dụng để mở hoặc khóa xe cũng như để mở cốp xe. Với những yếu tố này bạn chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản, dưới đây là các cách dùng Smartkey dễ dàng:

Cách dùng Smartkey để mở xe

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ ấn nút có biểu tượng của chiếc chìa khóa trên Smartkey để có thể khởi động xe, sau đó bạn sẽ đợi đèn tín hiệu chuyển đổi màu từ đỏ sang xanh.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ ấn nút đề trên xe máy lần 1, nếu xe của bạn hoạt động bình thường thì nó sẽ báo hiệu âm thanh “tút tút” 2 lần. Và lúc này cụm núm vặn trên xe của bạn cũng đã sáng đèn.

Bước 3: Và sau đó bạn sẽ vặn núm về ON, sau đó bạn đề máy xe như bình thường là có thể sử dụng được.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Smartkey dễ dàng và hiệu quả

Cách dùng Smartkey để khóa xe

Đối với cách dùng Smartkey để khóa động cơ xe thì nó sẽ có hai trạng thái. Và hai trạng thái là: tắt máy an toàn và tắt máy tạm thời.

  • Tắt máy an toàn: Với kiểu tắt máy an toàn này, bạn sẽ vặn núm về O và sẽ bấm giữ kí hiệu chìa khóa trên bộ điều khiển để nó đổi từ màu xanh sang đỏ.
  • Tắt máy tạm thời: Với kiểu tắt máy tạm thời này thì bạn chỉ cần vặn núm về O, lúc đó bộ điều khiển của bạn vẫn hiện xanh và chiếc xe máy của bạn sẽ ngắt sau 20 giây.

Chỉ với những bước cơ bản là bạn đã có thể sử dụng Smartkey cách thành thạo rồi. Tuy bạn thấy khá nhiều bước nhưng nếu bạn sử dụng một thời gian thì bạn cảm thấy Smartkey này rất tiện lợi vì bạn có thể để khóa trong người mà không sợ bị quên. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần chú ý đến những điều sau.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Smartkey dễ dàng và hiệu quả

Xem thêm: Cách đề xe SH được thực hiện như thế nào? Những lưu ý khi sử dụng Key FOB

Những lưu ý khi sử dụng Smartkey

Để việc sử dụng Smartkey của bạn được hoàn hảo nhất cũng như không bị gặp vấn đề khi ngoài đường thì bạn cần tham khảo những chú ý sau:

  • Bạn cần kiểm tra cũng như thay pin định kỳ cho bộ điều khiển để có thể thực hiện các thao tác luôn nhanh nhạy.
  • Bảo quản kỹ bộ điều khiển Smartkey, không để gần với những thiết bị điện tử, không để trong môi trường quá nóng hay ẩm ướt
  • Khi di chuyển dưới mưa, bạn cần có những biện pháp che đậy để bộ điều khiển Smartkey không bị nước mưa xâm nhập vì Smartkey không có tính năng chống nước.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Smartkey dễ dàng và hiệu quả

Với những lưu ý này bạn nên chú ý và thực hiện theo vì đây là những điều khá quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Smartkey cũng như chất lượng trải nghiệm của bạn. Chính vì vậy hãy đảm bảo được những lưu ý trên.

Trên đây là những lưu ý cũng như những cách dùng Smartkey cực dễ dàng và tiện lợi cho bạn. Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có cho mình được những kỹ năng cũng như thành thạo các bước sử dụng Smartkey trong mọi trường hợp. Và nếu bạn đang muốn tìm cho mình nơi cung cấp dịch vụ thu mua xe cũ giá cao thì hãy liên hệ ngay với Táo Việt Store để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay nhé.

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

  • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0944.144.144
  • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
  • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan