Bằng lái xe hay giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp cho các cá nhân khi tham gia giao thông với các loại xe phù hợp. Vậy bằng A1 lái xe gì? không có bằng lái xe A1 bị phạt bao nhiêu? Hãy cùng Táo Việt Store tìm hiểu các quy định liên quan đến bằng lái xe A1 nhé!

Bằng A1 lái xe gì?

Tại điều 59 luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định về bằng A1 lái xe gì như sau:

Bằng lái xe hạng A1 sẽ được cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Như vậy, bằng lái A1 sẽ được áp dụng cho người từ đủ 18 tuổi và chạy các loại xe có dung tích xi-lanh 50cm3 đến dưới 175cm3.

Vậy bằng A1 lái xe gì thì khi sở hữu loại bằng này thì bạn được phép điều khiển được hầu hết các loại xe có dung tích xi lanh từ 50cc cho đến dưới 175cc giống như quy định. Các dòng xe sẽ bao gồm các thương hiệu phổ biến hiện nay như: Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio.

Vậy nên nếu không kể đến các loại phân khối lớn dành cho bằng lái xe hạng A2 (dung từ 175cc trở lên) thì đa phần các loại xe máy, xe tay ga hiện nay điều thuộc hạng lái xe A1.

Bằng A1 lái xe gì? Những điều bạn cần biết về bằng A1

Điều khiển phương tiện không có bằng lái A1 bị phạt bao nhiêu?

Giấy phép lái xe là một những loại giấy tờ yêu cầu bắt buộc cần phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy nên nếu như người tham gia điều khiển xe nhưng không có bằng lái xe cũng sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

Căn cứ theo khoản 5 và khoản 6 điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP cho biết:

  • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với các trường hợp người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175cm3 và loại xe tương tự xe mô tô nếu như không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không thuộc cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe có tình trạng bị tẩy xóa.

Với những quy định chung của pháp luật hiện hành, thì bạn cần phải thi lấy bằng A1 khi muốn điều khiển các loại xe có dung tích xi lanh từ 50cm3 – 175cm3 hay các loại xe máy điện có công suất lớn hơn 4kW để tránh việc bị xử phạt nhé!

Bằng A1 lái xe gì? Những điều bạn cần biết về bằng A1

Xem thêm: Giải đáp: Lỗi không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu?

Những điều bạn cần biết về bằng A1

Ngoài thông tin bằng A1 lái xe gì thì Táo Việt Store muốn chia sẻ đến bạn một số thông tin khác liên quan đến bằng lái xe A1.

Thời hạn của bằng lái xe A1 bao lâu?

Theo như thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải, thì thời hạn của bằng lái xe máy hạng A1 không có. Cụ thể thì bằng lái xe A1 có thể sử dụng vĩnh viễn, tuy nhiên trong một số trường hợp giấy phép lái bị mất, thông tin bị nhòe… bạn cần phải đăng ký cấp lại hay thi lại hay thi lại tùy thuộc vào tình hình cụ thể.

Độ tuổi nào được phép đăng ký bằng lái xe hạng A1

Theo như quy định, thì người đủ 18 tuổi (tính theo ngày trên CCCD) mới được phép đăng ký học và thi bằng A1, bạn có thể đến các trung tâm hay trường đào tạo bằng lái xe máy gần nhất.

Bằng lái xe hạng A1 làm từ chất liệu gì?

Trước đây bằng lái xe A1 được làm từ vật liệu giấy, tuy nhiên vì sự bất tiện và dễ bị hư hỏng nên giờ đây đã được chuyển sang làm từ thẻ nhựa PET. Đặc biệt, hiện nay bằng A1 còn được tích hợp lên trên hệ thống VNID để sử dụng dễ dàng hơn nửa đấy.\

Bằng A1 lái xe gì? Những điều bạn cần biết về bằng A1

Địa chỉ thu mua xe máy cũ TPHCM

Bạn đang muốn xe máy cũ để lên đời xe máy mới, bạn muốn bán xe máy cũ để có thêm chi phí trang trải cuộc sống. Hãy mang xe máy cũ của bạn đến ngay Táo Việt Store – Chúng tôi là địa chỉ chuyên thu mua xe máy cũ giá cao TPHCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua xe máy, đến với Táo Việt Store chiếc xe của bạn sẽ được định giá chính xác với mức giá tốt nhất thị trường. Dịch vụ thu mua nhanh chóng, dứt điểm chỉ trong 1 lần, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, cam kết không kì kèo, ép giá, không ngại xa xôi, thu mua tận nơi.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng hãng và dòng xe máy khác nhau nên Táo Việt store chuyên thu mua tất cả các hãng xe giá cao như: Yamaha, Honda, Suzuki… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Táo Việt Store | Cửa Hàng Thu Mua Xe Cũ Giá Cao Tại TPHCM

  • Địa chỉ: 331 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0944.144.144
  • Email: thumuaxegiacao@gmail.com
  • Website: https://thumuaxegiacao.vn/

Bài viết liên quan